Bí quyết làm món dạ dày thơm, giòn, mềm

Dạ dày nếu sơ chế qua loa thường để lại mùi hôi. Bạn có thể khử mùi bằng cách xát muối và chà xát thật kỹ.

Dạ dày mua về, trước hết rửa sạch bên ngoài. Sau đó, lộn trái miếng dạ dày, lấy muối chà xát bên trong.
 
Bí quyết làm món dạ dày thơm, giòn, mềm-1
 
Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, chần qua dạ dày bằng cách đun sâm sấp nước, lật qua lật lại cho tái. Vớt ra, tiếp tục rửa trong nước lã, cạo sạch màng. Công đoạn sơ chế kỹ càng như thế này giúp khử mùi hôi của dạ dày rất hiệu quả.
 
Tiếp đến là bước chế biến. Sau khi đã rửa sạch dạ dày, cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn để lửa bếp liu riu. Tùy theo độ dày, mỏng của miếng dạ dày mà thời gian để lửa nhỏ có thể xê dịch từ 40 đến 45 phút, dạ dày càng dày thì càng để trên bếp lâu hơn.
 
Trong thời gian luộc dạ dày, bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi để nguội, pha với đá, chanh, muối và mì chính. Khi dạ dày đã đủ độ mềm, vớt ra cho vào nồi nước này ngâm. Đột ngột chuyển môi trường từ nóng sang lạnh, dạ dày sẽ giòn. Nước có chanh, giúp dạ dày trắng đến tận cuối bữa ăn.
 
Bí quyết làm món dạ dày thơm, giòn, mềm-2
 
Sau đó vớt ra, thái nhỏ và bày lên đĩa. Nếu muốn ăn nóng, bạn có thể hấp lại hoặc đặt qua lò vi sóng, món ăn vẫn rất giòn và mềm
 
Bí quyết làm món dạ dày thơm, giòn, mềm-3
 
Nước chấm đúng kiểu của món ăn là mắm tôm có pha chanh, ớt, đường. Tuy nhiên, nếu không thích mùi mắm tôm, bạn có thể đổi sang nước mắm hoặc bột canh. Ăn kèm các loại rau thơm như húng chó, kinh giới, mùi tàu, diếp cá...
 
 
Hà Nhung/Vnexpress/Depplus
 

Đọc nhiều nhất

 
Bằng vài thao tác đơn giản với những quả ớt tươi, bạn đã làm cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn.
Thịt cá đuối không tanh, ăn rất dai, có thể chế biến được nhiều món như: nấu chua với bắp chuối, xào lăn với nghệ hay ...
Những món mỳ với nước sốt tuyệt hảo tới từ nước Ý hứa hẹn sẽ mang tới hương vị mới mẻ cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia ...
Cà tím chiên có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Cà tím sốt tỏi là một biến tấu mới là mà không kém phần ...
Bánh tráng nướng thơm giòn càng tuyệt hơn khi kết hợp với thịt, cá hay hải sản, don, mì Quảng, lòng xào nghệ…
Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có một đĩa thức ăn đẹp mắt được trang trí bằng hoa tỉa từ củ cải trắng.
Trong chúng ta ai ai cũng có sở hữu một cuốn tiểu thuyết để mơ mộng và hóa thân thành nhân vật yêu thích từ ngày thơ ấu. ...
Tiết trời mát mẻ thế này thật thích hợp để thưởng thức bánh bò hấp nhé chị em!
Mùa thi đại học đã cận kề, các bà nội trợ nên chú ý bổ sung những thực phẩm tốt cho trí nhớ để giúp các sĩ tử trang bị ...

Bài viết liên quan

 
Mùa thi đại học đã cận kề, các bà nội trợ nên chú ý bổ sung những thực phẩm tốt cho trí nhớ để giúp các sĩ tử trang bị ...
Cà tím chiên có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Cà tím sốt tỏi là một biến tấu mới là mà không kém phần ...
Vừa đơn giản, nhanh gọn lại đủ dinh dưỡng, món mướp đắng xào trứng rất thích hợp để chế biến vào thời điểm chị em bận ...
Mực nướng sa tế là món thơm ngon, hấp dẫn sẽ chiều lòng bất cứ ai khó tính nhất.
Những món xào thơm nức này sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và đậm đà.
Đây là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm của nhiều người Sài Gòn, chị em thử nhé!
Sò huyết sốt me không chỉ là món ăn ngon mà rất bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho cả nhà nhé!
Món tào phớ hay còn được gọi là đậu hũ nước đường ngon mát rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.